6 Cách đơn giản để giúp bạn khỏe mạnh tại nơi làm việc

Khuyến khích một nền văn hoá chăm sóc sức khoẻ trong văn phòng bắt đầu với các nhà lãnh đạo, Russo nói. “Đi bộ” trong công việc mỗi ngày (nghĩa bóng và nghĩa đen) có thể truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn làm như vậy.

Nhưng như nhiều người Mỹ biết rằng, việc dành tất cả thời gian dán vào chỗ của bạn thực sự có thể làm tổn hao sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn.

“Trong môi trường văn phòng, bạn dành phần lớn thời gian làm việc của mình ngồi trong các cuộc họp hoặc ở phía trước màn hình máy tính”, Jamie Russo, người phụ trách công việc và chăm sóc sức khoẻ tại phòng làm việc Enerspace, cho biết. “Ngoài những nguy cơ về thể chất như ngồi xổm, chẳng hạn như nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư gia tăng, sẽ tốt hơn cho sức khoẻ nếu bạn có một khoảng thời gian . Nó rất quan trọng khi bạn ra khỏi bàn làm việc và cho cơ thể bạn một cơ hội để phục hồi.

Khuyến khích một nền văn hoá chăm sóc sức khoẻ trong văn phòng bắt đầu với các nhà lãnh đạo, Russo nói. “Đi bộ” trong công việc mỗi ngày (nghĩa bóng và nghĩa đen) có thể truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn làm như vậy.

“Các nhà lãnh đạo nên đi dạo quanh văn phòng, tận dụng phòng tập thể dục của công ty và ăn trưa trong phòng ăn chứ không phải ở bàn làm việc”, Russo khuyên. “Một công ty có thể chi tiền cho các chương trình chăm sóc sức khoẻ của nhân viên, nhưng nếu lãnh đạo của họ không gửi thông điệp rằng có thể nghỉ phòng tập thể dục hoặc có một cuộc họp đi bộ, thì đó là sự lãng phí tiền”.

Russo, cùng với doanh nghiệp của công ty sản xuất đồ gỗ, đã đưa ra sáu cách đơn giản để bắt đầu cải thiện sức khoẻ và khỏe mạnh trong công việc hiện nay:

Đa dạng hóa tư thế của bạn trong suốt cả ngày. Có rất nhiều cách để duy trì hoạt động trong ngày làm việc và bù đắp một số thiệt hại được thực hiện bằng cách ngồi cả ngày. Thay đổi thường xuyên ghế của bạn để có một chỗ ngồi linh hoạt như quả bóng yoga trong vài giờ hoặc dành một phần ngày làm việc tại bàn đứng có độ cao điều chỉnh. Bạn cũng có thể đi bộ trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi hội nghị tiếp theo, để cung cấp cho bạn một thay đổi nhanh về thể chất và tinh thần.

Hãy đứng lên và nói chuyện với đồng nghiệp. Mỗi vài giờ, đi bộ xung quanh và nói chuyện với một người khác trong 10 đến 15 phút. Những khoảng nghỉ ngắn này không chỉ sẽ cải thiện lưu thông máu và làm giảm bớt mỏi mắt và tích tụ cơ căng thẳng, mà còn giúp bạn nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp hơn với nhân viên và có thể tìm ra những ý tưởng mới.

Bỏ bữa ăn trưa ở nhà. Một bữa trưa trọn gói thường lành mạnh và ít tốn kém hơn thức ăn nhanh, nhưng một lúc nào đó, buộc chính mình đi ra ngoài và mua bữa trưa để rời khỏi bàn làm việc.

Làm công việc vặt trong ngày làm việc của bạn. Nếu lịch trình của bạn cho phép, hãy tiết kiệm thời gian và làm việc nhanh chóng – như gửi séc tại ngân hàng – cho giờ làm việc. Bạn sẽ nhận được một số không khí trong lành và nghỉ ngơi tinh thần từ công việc đang diễn ra, và bạn có thể vượt qua công việc từ danh sách công việc sau khi làm việc của bạn.

Nhắm mắt và hít thở. Thiền đang trở thành một cách phổ biến hơn để tập trung và giảm căng thẳng trong công việc. Nghỉ giải lao trong 10 cái hít thở sâu trong khi bạn đang nhận được cà phê buổi sáng của bạn hoặc thậm chí ở bàn làm việc của bạn khi bạn đặt điện thoại xuống sau một cuộc gọi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *