6 điều mà mọi nhân viên đều muốn được nghe từ sếp

Các nhà lãnh đạo hiệu quả nhất là những người chủ động xây dựng một nơi làm việc kết nối, nơi nhân viên cảm thấy được nghe và đánh giá cao, Solomon nói.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Harris đã hỏi nhân viên về những vấn đề truyền thông hàng đầu khiến cho các ông chủ không trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả, thì 63% người trả lời cho biết việc không công nhận nhân viên đúng mức cho thành quả của họ là sự phàn nàn hàng đầu. Các câu trả lời khác gợi ý rằng người lao động cảm thấy bị đánh giá thấp và xa lánh theo cách mà cấp trên của họ tương tác với họ. Hơn một nửa số người trả lời cho biết khiếu nại lớn nhất của họ là các ông chủ của họ không có thời gian để gặp họ trực tiếp, trong khi một tỷ lệ tương tự cho biết ông chủ của họ từ chối nói chuyện với họ. Đối với hơn một phần ba số người trả lời, khiếu nại hàng đầu là các cấp trên của họ không biết tên của họ, và ít hơn một phần tư số người được hỏi cho biết họ muốn các ông chủ của họ sẽ hỏi về cuộc sống của họ ngoài công việc.

Theo ông Lou Solomon, Giám đốc điều hành và là người sáng lập công ty tư vấn truyền thông Interact, việc nỗ lực để cải tiến không chỉ làm tăng mối quan hệ giữa các cá nhân và tinh thần làm việc của văn phòng mà còn tăng cường năng suất và tăng kết quả kinh doanh. Các nhà lãnh đạo hiệu quả nhất là những người chủ động xây dựng một nơi làm việc kết nối, nơi nhân viên cảm thấy được nghe và đánh giá cao, Solomon nói.

Theo ông Solomon, đây là sáu điều bạn nên nói với nhân viên để tăng cường kết nối và công nhận nhân viên.

1. “Đó là những gì tôi mong đợi từ bạn.” “Atta-boy” cơ bản hoặc “atta-girl” không làm hài lòng những người đặt trái tim và tâm hồn họ vào công việc. Thay vào đó, hãy nói điều gì đó cụ thể, như “Tôi đánh giá cao cách bạn tìm sự giúp đỡ từ các phòng ban khác để đạt được mục tiêu của nhóm bạn – bạn là người kết nối.” Các nhà lãnh đạo cần phải nhận thấy sự đóng góp cụ thể và đặc thù của nhân viên.

2. “Cảm ơn” (cá nhân và tập thể). Từ thang máy đến bãi đậu xe, các tương tác hàng ngày tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo tham gia vào các tương tác động và đánh giá cao nỗ lực của nhân viên. Sự công nhận công khai tại cuộc họp của nhân viên hoặc “cảm ơn” trong một thông báo cũng có ý nghĩa.

3. “Bạn nghĩ gì?” Nhân viên thường bị từ chối những ý tưởng hay nhất của họ từ những nhà lãnh đạo luôn cho mình là đúng hoặc những người chiếm đoạt những ý tưởng của người khác. Hãy đặt những câu hỏi như sau: “Bạn đã nhận thấy điều gì?” “Làm thế nào bạn nghĩ chúng ta có thể cải thiện?” “Nguyên nhân chúng ta bị mắc kẹt?” “Bạn thích gì về nó?” Thiết lập một môi trường thân thiện trong đó mọi người có cơ hội thể hiện mình và được công nhận vì những ý tưởng của họ, và họ sẽ có quyền cá nhân hóa kết quả.

4. “Đây là những gì đang xảy ra và những gì bạn có thể mong đợi.” Thông thường, các công ty ngày nay thường bảo mật thông tin tới phút cuối cùng. Đây là một sự phân tâm rất lớn cho nhân viên, những người cần “thực sự nói chuyện” về tương lai của họ. Các nhà lãnh đạo thường đánh giá thấp khả năng của nhân viên để chấp nhận “tại sao” nếu nó được chia sẻ một cách trung thực. Các nhà lãnh đạo sẽ có được sự tôn trọng sâu sắc khi họ chia sẻ ngay khi họ biết. Giải thích luôn tốt hơn là im lặng.

5. “Tôi có một số phản hồi cho bạn.” Đừng chờ đợi đánh giá hiệu suất để nói với mọi người cách họ đang làm. Một nền văn hoá phản hồi liên tục là lành mạnh và nhanh nhẹn.

6. “Hãy để tôi chia sẻ khoảng thời gian tôi đã mắc sai lầm” Các nhà lãnh đạo thông minh, có khả năng biết những thứ của họ được tôn trọng, nhưng những nhân viên yêu thích và tin tưởng những nhà lãnh đạo không chỉ thông minh mà đôi khi còn có thể tựa lưng và cười nhạo những lỗi lầm của họ và những người thành thật về những bài học cuộc sống đã dạy họ. Người lãnh đạo hiệu quả nói: “Để tôi kể cho bạn về một điều mà tôi đã học được một cách khó khăn”, thay vì đưa ra một hướng đi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *