6 mẫu câu mà một nhà lãnh đạo giỏi thường hay nói

Chúng ta đều đã ở đó. Và sau đó nhận thức được 20/20. Vậy tại sao không sử dụng nó như là một bài học bằng cách hỏi toàn thể đội của bạn về sự cố này đã đưa ra bài học gì trong khoảnh khắc đó?

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu việc tuyển dụng của mình hoặc bạn đã quản lý nhiều người trong nhiều thập kỷ, bạn vẫn có thể trở thành nhà lãnh đạo. Và nếu có một khía cạnh của sự lãnh đạo có thể tồn tại bất kể quy mô nhân viên hoặc ngành công nghiệp, đó là nó không danh cho người quá nhạy cảm hay yếu tim.

Vì vậy, nhiều khía cạnh công việc của bạn không phải là đạt được mục đích, mà là dựa vào thực tế, liên tục phấn đấu để mang lại viễn cảnh và sự đồng cảm với bất cứ tình huống nào mà bạn gặp phải. Đôi khi, việc tìm ra những từ thích hợp có thể là thách thức lớn nhất trong ngày của bạn. Nhưng vào những lần sau, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều mà đơn giản chỉ là nói 6 câu nhỏ này:
1. “Đừng quá lo lắng”

Nhân viên mới của bạn đã vô tình gửi bản nháp của một email đến khách hàng của bạn. Hộp thư đến bị quá tải bởi những lời phàn nàn. Bạn có hai lựa chọn ngay bây giờ: Nói trực tiếp rằng anh ta đã sai lầm như thế nào hoặc nhìn vào mắt anh ta và nói, “Đừng quá lo lắng.” Sau tất cả, đây rõ ràng là một sai lầm, và anh ấy cho bạn biết ngay khi nó đã xảy ra (nếu không phải là trường hợp đó, sau đó, rõ ràng là bạn cần 1 cách khác).

Tại sao nó quan trọng

Một người quản lý tuyệt vời biết rằng đó là một sự lãng phí thời gian để đắm mình và lo lắng về quá khứ chúng ta không thể thay đổi. Và nếu người đó không phải là một người thường xuyên mắc lỗi (hoặc, như đã đề cập ở trên, không hề biết hoặc không bị ảnh hưởng),không hiệu quả hoặc có lợi cho công ty để tăng hiệu suất và rủi ro hơn nữa bởi vì người này hiện nay bị tê liệt vì sợ hãi, sợ phải làm bất cứ bước tiếp theo nào.

2. “Bài học rút ra là gì?”

Chúng ta đều đã ở đó. Và sau đó nhận thức được 20/20. Vậy tại sao không sử dụng nó như là một bài học bằng cách hỏi toàn thể đội của bạn về sự cố này đã đưa ra bài học gì trong khoảnh khắc đó?

Tại sao nó quan trọng

Các nhà lãnh đạo thực sự biết rằng sự thất bại chỉ là một cơ hội để học hỏi và làm tốt hơn. Và nếu bạn không thất bại, bạn sẽ không cố gắng. Tiến bộ về sự hoàn hảo là chìa khóa dẫn đến sự phát triển và thành công cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Và như những nhà lãnh đạo, trách nhiệm của chúng ta là cố vấn và dạy cho nhân viên cách học hỏi từ những sai lầm, hơn là sợ.

3. ” Hãy nói những gì bạn nghĩ”

Bạn có thể không phải lúc nào cũng thích hoặc đồng ý với những gì họ nói, nhưng bạn tốt sẽ hơn nhiều với một nhóm người không sợ nói lên ý kiến, thay vì một sự đồng thanh của “có” . Trao quyền cho các cá nhân để nóinhững gì họ nghĩ giúp đảm bảo bạn có ít nguy cơ trở thành Hoàng đế Không có vũ khí.

Tại sao nó quan trọng

Một nhà lãnh đạo tự tin biết rằng các câu hỏi là tốt và những ý tưởng tuyệt vời không bị ràng buộc vào tiêu đề, vị trí, hoặc thậm chí là nhiệm kỳ. Nhận thức rằng việc bạn không có tất cả các câu trả lời lmới à đáng sợ, nhưng việc làm như vậy còn đem lại nhiều hơn nữa-không chỉ trong việc có được sản phẩm cuối cùng tốt nhất, ,mà mọi người sẽ cảm thấy rằng họ là một phần quan trọng của quá trình (đó là Tiền thưởng, dẫn đến nhiều quyền sở hữu và trách nhiệm ).
4. “Tôi ủng hộ bạn”

Tôi có một cái thùng giấy đọc, “Bạn sẽ làm gì nếu bạn biết bạn sẽ không thất bại?” Hãy suy nghĩ về nó. Nhóm của bạn có thể làm gì khác nếu họ biết họ sẽ không thất bại, hoặc nếu họ biết rằng ngay cả khi họ đã làm, bạn, ông chủ, đã có lưng của họ? Quá thường có vẻ như là khi các sh * t hits fan hâm mộ, mọi người vịt cho trang bìa và những ngón tay trỏ trò chơi đổ lỗi bắt đầu. Chúng ta có thể chủ động hơn bao giờ hết nếu trách nhiệm giải trình và trách nhiệm được chia sẻ và chúng tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn?

Tại sao nó quan trọng

Các nhà lãnh đạo dũng cảm là những người thể hiện tất cả các đặc tính của những vị anh hùng mà chúng ta ngưỡng mộ trong sách. Họ là những người có đũa ma thuật và những thanh kiếm sáng bóng trong sức nóng của trận chiến dẫn đầu phí và bảo vệ đội của họ. Các nhà quản lý có thể hoàn thành nhiều điều tương tự bằng cách nói rằng “các điểm dừng ở đây” và giải thích nó. Ngoài sự can đảm làm như vậy thấm nhuần vào tất cả mọi người, là một sự thành công khốc liệt tạo ra kết quả, và hai điều này có sức mạnh để xây dựng thương hiệu và thúc đẩy những lợi ích không kém.

5. “Chỉ cần nói Không”

Có bao nhiêu người trong chúng ta có hàng trăm điều cần phải làm? Có bao nhiêu người trong chúng ta tưởng tượng nói “không” trong lần tiếp theo khi chúng ta được yêu cầu thực hiện một dự án mới? Đoán xem? Đội của bạn cũng đang tự hỏi giống như bạn. Vì vậy, câu hỏi là tại sao chúng ta lại không “chỉ nói không?”

Bởi vì nó cần có sự tự tin để làm như vậy. Nhưng đối với nguồn cảm hứng, chúng ta không cần nhìn xa: Steve Jobs của Apple trước đây đã từng nói: “… Tôi thực sự tự hào về những điều mà chúng tôi chưa làm cũng như những gì tôi đã làm. Đổi mới là nói không đến 1.000 thứ. ”

“Không” là một từ rất mạnh mẽ và là một công cụ để sử dụng để đảm bảo rằng chúng ta đang học tập và không muốn nhận cơ hội nào.


Tại sao nó quan trọng

Một ông chủ tốt phải có sự tự tin để tin vào khả năng của mình để đưa ra những quyết định đúng đắn cho những gì sẽ được ưu tiên để tất cả làm theo. Cùng với việc người đó phải thoải mái với việc bỏ đi hàng nghìn cơ hội khác, ngay cả sau đó nếu một trong những người không được chọn trở thành một trong những điều cần phải có. Chúng ta không thể làm tất cả. Và những người thông minh biết rằng khi chúng ta cố gắng làm tất cả, chúng tôi thường chỉ thành công trong việc khuếch trương sức mạnh của mình để làm tốt mọi thứ. Và đó là chúng ta trở nên tầm thường và ít thành công.
6. “Tôi không biết”

Trong tất cả các từ mà tôi đã sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình, “Tôi không biết” dường như là cụm từ gây ngạc nhiên và thích thú cho mọi người. Tôi đã được Giám đốc điều hành của tôi nói rằng một trong những lý do cô chọn để thuê tôi là bởi vì trong cuộc phỏng vấn, tôi thực sự thú nhận rằng tôi không biết câu trả lời cho câu hỏi-nhưng tôi sẽ làm những gì cần thiết để tìm hiểu .

Tại sao nó quan trọng

Một số người có thể nghĩ rằng thừa nhận thiếu kiến ​​thức sẽ bị coi là ngu ngốc. Nhưng đó là sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo can đảm và một kẻ hèn nhát. Abraham Lincoln bị vây quanh với những người trong nội các của ông, những người biết nhiều hơn ông đã làm trên các chủ đề khác nhau. Henry Ford cũng đã làm như vậy. Rốt cuộc, tính minh bạch, tính dễ tổn thương, sự thật, thực tế và đáng tin cậy là những đặc điểm làm cho một ông chủ là một nhà lãnh đạo thực sự.
Đây chỉ là một vài ví dụ về những câu của một số nhà lãnh đạo mà tôi đã làm việc đã đủ dũng cảm để nói. Và tôi không chỉ có lợi cho việc sử dụng chúng trong suốt sự nghiệp của riêng tôi mà còn quan trọng hơn nữa, nhân viên của tôi cũng sẽ như vậy.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *