Bí quyết để có được thu nhập cao hơn bằng chính năng lực sẵn có

Sau đó, hãy quyết định xem bản thân nên phát huy và áp dụng những kỹ năng nào cho công việc hiện tại và tương lai. Hãy cân nhắc các kỹ năng mà sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp lẫn tiền bạc.

Bạn có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm ở mức khá giỏi. Bạn vẫn chưa áp dụng hết những kỹ năng mà mình sở hữu? Tại sao bạn không tìm cách để thay đổi mức lương hiện tại và nâng cao thêm giá trị của bản thân trong thị trường lao động? Những bí quyết mà Việc Làm 24h chia sẻ với bạn sau đây sẽ giúp bạn có cao hơn bằng chính năng lực sẵn có.

1. Viết nhật ký công việc

Hãy sắm cho mình một cuốn nhật ký công việc. Cuốn sổ này bạn dùng để liệt kê các nhiệm vụ bạn đã và đang hoàn thành, dù là công việc bình thường hay đặc biệt. Mỗi ngày, bạn tổng kết xem hôm đó bạn đã sử dụng kỹ năng gì cho công việc của mình. Đó có thể là kỹ năng vi tính, kỹ năng quản lý,….

Hãy viết thật chi tiết các kỹ năng mềm bạn đã sử dụng trong ngày. Ví dụ như bạn dùng kỹ năng giao tiếp với khách hàng khó tính như thế nào? Kỹ năng đó có giúp xoay chuyển tình huống theo ý bạn hay không? Ngoài ra, bạn hãy hệ thống lại kiến thức của mình. Ví dụ như lịch sử của một nhãn hiệu, tính năng của sản phẩm, nơi tìm thông tin hữu hiệu nhất trong công ty, nguyên nhân một phương thức quản lý không còn vận hành theo cách cũ,…

Bạn phải có bí quyết để đạt mức thu nhập cao hơn xứng đáng với bạn
2. Lập danh sách hoạt động ngoại khóa

Bạn hy vọng có thu nhập cao hơn bằng năng lực của mình thì nên lập danh sách các hoạt động ngoài công việc. Hãy tóm tắt các hoạt động, sở thích mà khi tham gia ngoại khóa bạn đã làm. Chúng có thể cho bạn ý tưởng hay ho áp dụng vào công việc. Đó có thể là kiến thức bạn có được từ các lớp học trực tiếp hay online. Thời gian bạn dành cho các trang mạng xã hội và những gì bạn đã làm việc cho các trang đó cũng rất hữu ích cho bạn. Các hoạt động tình nguyện, các sở thích, thú tiêu khiển mà bạn đã vận dụng những kỹ năng mà bạn ít vận dụng tới. Tất cả hãy tóm tắt ngắn gọn để bạn tiện theo dõi.

3. Xem xét các kỹ năng

Bí quyết để có thu nhập cao hơn là cần biết những kỹ năng nào cần thiết. Bạn hãy nhìn lại những ghi chép về kiến thức, kỹ năng trong ngày. Sau đó, hãy quyết định xem bản thân nên phát huy và áp dụng những kỹ năng nào cho công việc hiện tại và tương lai. Hãy cân nhắc các kỹ năng mà sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp lẫn tiền bạc.

4. Thu nhận ý kiến

Bạn hãy gặp gỡ, trò chuyện với những người quen biết trong công việc và xin họ ý kiến chuyên nghiệp về những dự định sắp tới của mình. Hãy hỏi đồng nghiệp những điểm mạnh, điểm yếu mà họ thấy được ở bạn. Chú ý là hãy tiếp nhận lịch sự những lời phê bình.

Hãy tóm tắt các hoạt động, sở thích mà khi tham gia ngoại khóa bạn đã làm
5. Phát triển bản thân

Hãy nhận những nhiệm vụ mới và thử thách mới. Nếu có thời gian, tham gia ngay một lớp tập huấn để thực hành những kỹ năng chưa hoàn thiện. Trong quá trình làm việc, hãy học thêm từ những đồng nghiệp giỏi và kết hợp những kỹ năng bạn có vào công việc hiện tại. Sau đó, bạn hãy bắt đầu tham khảo lương bổng với những người cùng vị trí, cùng ngành với bạn.

6. Yêu cầu thăng chức, tăng lương

Để có thu nhập cao hơn, bạn hãy ngồi xuống và viết lại mô tả công việc của mình. Hãy hoàn thiện từng mục bằng những kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích bạn có được. Nếu bạn cảm thấy bản thân đã vì công ty mà nâng cao kỹ năng, kiến thức, giá trị và lối sống thì hãy viết ra một bản tóm tắt những tăng trưởng mà bạn đã giúp công ty đạt được. Sau đó, hãy gửi nguyện vọng của bạn đến người có thẩm quyền và trình bày với họ.

Chúc bạn sẽ đạt được nhiều may m

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *