Bí quyết giúp bạn nhận được những phản hồi tích cực chân thành từ nhân viên

Nếu bạn hiếm khi yêu cầu , một câu hỏi mở đơn giản có thể đủ để nói chuyện.

Nếu bạn từng được sếp của mình yêu cầu đưa ra phản hồi, thì bạn cũng có thể nhớ cách bạn đã xử lý.

Bạn có thể do dự và, nếu bạn giống như nhiều chuyên gia, chia sẻ sự . Nếu bạn cảm thấy tự tin, có thể bạn đã thêm một chút “điều này là tốt nhưng có thể được tốt hơn!” tinh thần cải tiến. Nhưng nếu đó là một vấn đề lớn hơn? Bạn không nói gì, làm cho nó trở nên quá mạo hiểm.

Bây giờ bạn đang ở vị trí của người quản lý và bạn không nhận được phản hồi chân thành từ của mình. Họ nói mọi thứ đều tốt đẹp nhưng bạn biết rõ- không ai hoàn hảo, có thể bạn có một vài lĩnh vực bạn có thể cải thiện, và bạn biết rằng nếu bạn càng phát triển, của bạn sẽ càng thể hiện tốt hơn.

Vậy làm thế nào để bạn nhận được phản hồi chân thành khi là một nhà lãnh đạo? (Và trước thời điểm đánh giá hiệu suất ?) Hãy hỏi, và hỏi.

Giả sử rằng việc nhóm của bạn sẽ chủ động cho bạn biết làm thế nào để cải thiện là một sai lầm. Là ông chủ, công việc của bạn là cởi mở (nhiều lần) để làm cho họ thoải mái để nói điều gì đó. Và bởi vì tôi biết điều này có thể rất khó, tôi đã đưa ra bốn loại câu hỏi sẽ giúp tạo ra cuộc đối thoại đó.

1. Câu hỏi mở

Nếu bạn hiếm khi yêu cầu phản hồi, một câu hỏi mở đơn giản có thể đủ để nói chuyện.

Hãy thử 1 trong những điều sau:

Tôi luôn cố gắng để cải thiện như một người chuyên nghiệp và như một người quản lý. Có điều gì tôi có thể làm tốt hơn hay khác biệt không?

Nhận phản hồi là cách tôi tiếp tục cải thiện và tôi thích sử dụng khuôn khổ SSC cho nó – có điều gì mà tôi nên dừng lại, bắt đầu hoặc tiếp tục không?

2. Câu hỏi chuyên về dự án

Đôi khi mọi người thoải mái hơn khi mở cửa khi phản hồi không chỉ đề cập tới một cá nhân nào đó. Hãy thử hỏi những câu hỏi xung quanh một dự án mà bạn đang làm việc với họ để biết được những gì bạn có thể làm tốt hơn.

Một số ví dụ về cách thực hiện việc này:

Hey Jane, tôi nhận thấy rằng nhân viên đang tranh giành vào cuối tuần để chuyển giao dự án cho Client X. Có điều gì tôi có thể làm khác đi mà sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn? Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang giúp loại bỏ những trở ngại cho nhóm, ngay cả khi một trong những trở ngại đó bao gồm tôi hoặc quá trình làm việc của tôi.

Lễ hội thường niên là một thành công lớn! Nhân lúc vấn đề đang còn mới, tôi rất thích phản hồi của bạn về bất cứ điều gì chúng ta có thể làm khác đi trong năm tới hoặc những cách tôi có thể thay đổi những gì tôi đã làm để giúp ích cho bạn và nhóm.

3. Câu hỏi xác định khu vực làm việc

Trong một số trường hợp, không có gì ngạc nhiên về thứ bạn cần tiếp tục. Bạn có thể đã tự xác định chính mình hoặc đã được thông báo tại bài đánh giá cuối cùng của mình rằng bạn thực sự cần phải chú ý đến chi tiết hơn hoặc đáp ứng tốt hơn cho nhóm của bạn.

Khi bạn biết mình muốn cải thiện cái gì, đó là một cơ hội tuyệt vời để yêu cầu các câu hỏi được nhắm mục tiêu hơn như:

Trong bài đánh giá cuối cùng của tôi, một trong những lĩnh vực phản hồi từ nhóm là phản hồi của tôi không phù hợp. Tôi đang tích cực làm việc đó, nhưng tôi biết rằng đôi khi tôi phát triển và sẽ yêu thích phản hồi của bạn khi tôi làm việc đó. Có điều gì bây giờ bạn đang trông chờ ở tôi không?

Tôi đang tập trung vào chi tiết, vì tôi biết đó là một lĩnh vực tôi không phải lúc nào cũng mạnh mẽ. Bạn có thể cho tôi thông tin phản hồi sau buổi trình bày vào buổi chiều ở bất cứ nơi nào .

4. Câu hỏi liều lĩnh

Cuối cùng, có lựa chọn nguy hiểm nhất. Nó không phải là một yêu cầu dễ dàng, nhưng nghe một câu trả lời trung thực có thể là một trong những món quà giá trị nhất mà ai đó mang đến cho bạn. Khi yêu cầu điều này, điều quan trọng không kém là giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và phản hồi của bạn thật sự cởi mở.

Xin cho tôi biết điều bạn nghĩ tôi không muốn nghe.

Trước khi bạn chạy trốn và bắt đầu hỏi những câu hỏi này, hãy để tôi trước tiên chia sẻ một quy tắc quan trọng.

Bạn xử lý như thế nào trong cuộc thảo luận này thực sự là quan trọng. Nếu bạn phòng thủ hoặc tức giận, nhân viên đó sẽ ít có khả năng chia sẻ lại bất cứ điều gì với bạn và có thể lây lan cho những người khác về việc cho bạn phản hồi.

Vì vậy, hãy chắc chắn việc cảm ơn họ đã thành thật với bạn, và nói với họ bạn sẽ suy nghĩ về những gì họ nói. Bạn không cần phải đồng ý, bạn không phải phản ứng thái quá, nhưng bạn phải xem xét nó.

Thêm vào đó, ngay cả khi bạn không đồng ý, một ai đó sẽ nghĩ rằng bạn như vậy, điều đó có nghĩa là những người khác cũng có thể; Ở mức tối thiểu bạn có một sự cải tiến khi nói đến nhận thức hoặc giao tiếp. (Nếu bạn nghĩ rằng đây có thể là một thách thức, đây là lời khuyên về việc phê bình xây dựng như một nhà vô địch).

Và ngay cả khi bạn không đồng ý bài viết này, bạn muốn họ mang lại cho bạn các thông tin phản hồi tiếp theo mà liên quan về tiền bạc. Như tôi đã nói, đội của bạn sẽ chỉ làm tốt hơn khi bạn trưởng thành như một người quản lý.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *