Muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, tại sao không?

Một khi bạn đã thành thạo nghệ thuật giao tiếp và kết nối với các thành viên trong nhóm của mình, bạn có thể thực sự hiểu họ – họ là ai, họ quan tâm đến ai và tài năng của họ là gì.

Sự lãnh đạo là một cái gì đó lớn hơn cả việc có một chức vụ cao cấp và chịu trách nhiệm về một đội. Bạn có thể có quyền nói với mọi người những điều cần làm, nhưng nếu bạn là một nhà lãnh đạo không hiệu quả, bạn sẽ không thể hướng dẫn và khuyến khích nhân viên của bạn đạt được các mục tiêu của họ. “Tôi nghĩ rằng một nhà lãnh đạo vĩ đại là người có thể làm cho những người xung quanh mình / cô ấy / cô ta tốt hơn. Có rất nhiều bài kiểm tra về năng lực cho một nhà lãnh đạo vĩ đại, nhưng tôi thực sự nhìn vào những người xung quanh họ”, Dana Brownlee, người sáng lập chuyên môn Professional Matters. “Họ có đang phát triển, trở thành những nhà lãnh đạo giỏi hơn, có động cơ, vân vân?” Theo Brownlee, nếu bạn có các hành động sau đây, có thể bạn đang có dấu hiệu của một nhà lãnh đạo yếu:

Không ai trong nhóm của bạn chỉ trích một trong những ý tưởng của bạn trong tháng vừa qua.

Bạn dành nhiều thời gian để lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bạn hơn là lập kế hoạch cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Bạn không có ít nhất ba cuộc trò chuyện hoàn toàn không liên quan đến công việc với một thành viên của nhóm hàng tuần.

Các thành viên trong nhóm khác nhau sẽ cung cấp các câu trả lời khác nhau nếu được hỏi ba ưu tiên hàng đầu của bạn trong năm.

Các thành viên trong nhóm sợ sự thất bại.

Diverse People in Meeting With Speech Bubbles

Business News Daily đã yêu cầu các CEO, nhà quản lý và các chuyên gia lãnh đạo cho lời khuyên tốt nhất của họ về việc trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn

1. Kết nối và giao tiếp

Nhóm dẫn đầu một nhóm người đòi hỏi sự hiểu biết lẫn nhau giữa lãnh đạo và thành viên trong nhóm. Bước đầu tiên hướng tới mục tiêu đó, các nhà lãnh đạo nên học cách kết nối. Terry “Starbucker” St Marie, nhà văn và nhà tư vấn lãnh đạo, nói rằng việc ông gọi là lãnh đạo “con người” đòi hỏi sự tích cực, mục đích, sự thấu cảm, vị tha, khiêm tốn và tình yêu. Những đặc điểm quan trọng này sẽ giúp bạn trên đường tới kết nối với các thành viên trong nhóm của bạn.

“Xây dựng mối quan hệ cá nhân thật sự với bạn bè là quan trọng để phát triển sự tin tưởng chia sẻ cần thiết để xây dựng một nền văn hoá mạnh mẽ về trách nhiệm giải trình và sự thể hiện đặc biệt”, Marie nói. “Với nền văn hoá đó, nhóm có thể đạt được thành công kinh doanh, một đội ngũ hạnh phúc và một nhà lãnh đạo toàn diện.”

Brownlee nói: “Tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo giỏi nhất thường xuyên thông báo và minh bạch (rất hiếm). Các nhà lãnh đạo tốt nhất cũng tùy chỉnh các cuộc liên lạc phù hợp nhất với hoàn cảnh và người nhận”. “Điều này có nghĩa là họ dành thời gian để tìm ra phương thức truyền thông nào được ưa thích bởi mỗi thành viên trong nhóm (ví dụ: văn bản, email, điện thoại hay gặp mặt trực tiếp) Họ cũng là những người lắng nghe tuyệt vời và thực sự quan tâm đến người khác.”

Ruslan Fazlyev, Giám đốc điều hành và là người sáng lập Ecwid, nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử, nói rằng trong tất cả các loại hình tương tác, điều quan trọng là phải chính xác.

“Có nhiều phong cách lãnh đạo, không có đúng hay sai,” Fazlyev nói. “Nhưng có chân thật, và có giả dối”

2. Hiểu rõ nhóm của mình

Một khi bạn đã thành thạo nghệ thuật giao tiếp và kết nối với các thành viên trong nhóm của mình, bạn có thể thực sự hiểu họ – họ là ai, họ quan tâm đến ai và tài năng của họ là gì.

Joe Nolan, Giám đốc điều hành của Motus Global, một công ty cung cấp phân tích cơ học cho các vận động viên, nói: “Bạn có thể biết sứ mệnh và tầm nhìn của bạn, nhưng cũng quan trọng hơn nếu bạn biết rõ nhân viên của mình. “Nếu bạn quan tâm và chăm sóc nhân viên, họ sẽ chăm sóc khách hàng của bạn, và cuối cùng, bạn sẽ hoàn thành sứ mệnh của bạn.”

Alexander Negrash, giám đốc tiếp thị của công ty CloudBerry Lab, giải pháp sao lưu và lưu trữ CloudBerry Lab cho biết: “Một nhà lãnh đạo tốt biết đội của họ nhiều hơn bất cứ ai khác – những kỹ năng mạnh mẽ của họ và cách họ có thể được tận dụng, cũng như những điểm yếu của họ.”

3. Khuyến khích sáng tạo

Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm việc tốt nhất, bạn cần phải cho họ tự do suy nghĩ và khám phá, Negrash nói. Hãy cởi mở với ý tưởng và đề xuất của nhóm bạn, và sẵn sàng để xem xét và có thể phát triển chúng hơn nữa.

Negrash cho biết thêm: “Một nhà lãnh đạo giỏi cũng tạo cho nhóm những thách thức mới, ngăn cản họ trở nên chán nản và tự mãn trong khi thể hiện sự tự tin vào tiềm năng của họ.”

4. Tập trung vào những điểm tích cực

Nhiều nhà lãnh đạo mong muốn rằng các hoạt động hàng ngày của nhóm của họ có thể chạy trơn tru mọi lúc, họ buộc phải dấn thân những trở ngại thường xuyên. Cho dù đó là một sai lầm nhỏ hoặc một lỗi lớn, cách mà một lãnh đạo một xử lý một tình huống tiêu cực nói rất nhiều về kỹ năng lãnh đạo của mình. Robert Mann, tác giả của cuốn “Đo lường của một nhà lãnh đạo” (iUniverse, 2013), đề nghị tập trung vào lợi ích trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Mann nói: “Hãy nhìn vào ba điều tích cực về một vấn đề trước khi bạn xác định điều gì làm cho nó không thành công”. “Bạn càng nhìn vào những điểm tích cực trong một vấn đề, những người tích cực sẽ làm việc hiệu quả hơn.” Trong nghiên cứu của mình, Mann nhận thấy rằng, sau khi các cá nhân chỉ ra những điều họ đang hạnh phúc trong tình huống có vấn đề, họ cảm thấy mạnh mẽ về vấn đề và có khả năng suy nghĩ rõ ràng hơn và giải quyết nó. Điều này cũng đúng khi một nhà lãnh đạo cần cải tiến chiến lược của mình. Nếu bạn hoặc một thành viên trong nhóm ghi nhận một hành động cụ thể bạn đã thực hiện mà không hoạt động, hãy tìm ra một số điều bạn đã làm trong quá khứ. Tương tự, Peter Fuda, tác giả của “Leadership Transformed” (New Harvest, 2013), nói rằng các nhà lãnh đạo có thể học cách tập trung vào những điều tích cực bằng cách chuyển từ “nhà phê bình” sang “nhà cổ vũ” đội của họ. “Chiến lược này liên quan đến việc chuyển từ tập trung vào những gì đang xảy ra sai trái với những gì đang diễn ra”, Fuda nói. “Đánh thức ánh sáng về các vấn đề và vấn đề là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi, nhưng nó không phải là thiết lập mặc định của một nhà lãnh đạo. Một thần chú quan trọng mà tôi đã chia sẻ với hầu hết các nhà lãnh đạo tôi đã gặp là” Đừng để sự hoàn hảo là mục tiêu.”

5. Đừng nói, hãy chứng minh

Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết làm thế nào để cho những người khác thấy được những gì được yêu cầu, chứ không chỉ đơn giản nói với họ. Ông Luke Iorio, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Học viện Xuất sắc Chuyên nghiệp trong Huấn luyện (iPEC), cho biết các nhà lãnh đạo nên huấn luyện các thành viên trong nhóm của mình hướng tới một môi trường làm việc hợp tác, cam kết hơn – mà không bắt buộc họ. “Nếu bạn đang kiểm soát mọi người để làm những điều nhất định theo những cách nhất định, bạn sẽ không đạt được mức độ tham gia mà bạn đang tìm kiếm”, Iorio nói. “Huấn luyện là về việc giúp đỡ những người mà bạn lãnh đạo nhận ra những lựa chọn mà họ có trước mắt. Mọi người sẽ có nhiều quyền làm chủ dự án.

6. Làm việc trực tiếp

Taso Du Val, Giám đốc điều hành và là người sáng lập mạng lưới nhân tài tự do Toptal, cho biết việc phản hồi trực tiếp, trung thực – ngay cả khi đó là lời chỉ trích – là cách tốt nhất để hướng dẫn đội của bạn đi đúng hướng. Bạn cũng cần phải biết chính xác nơi kinh doanh của bạn đang đứng đầu, vì vậy bạn có thể cho họ những lời khuyên đúng. Du Val nói: “Nếu bạn không nói trực tiếp, mọi người sẽ không biết bạn nghĩ gì về họ và công việc của họ, và họ sẽ không bao giờ có thể cải thiện được nữa. “Nếu bạn không biết chính xác hướng đi của công ty, bất kể bạn đã truyền đạt được bao nhiêu cho nhân viên và đội ngũ lãnh đạo về hiệu suất cá nhân của họ, họ sẽ bập bẹ khi đưa ra quyết định và hành động. Nguyên tắc được đưa ra, thời hạn, kế hoạch sản phẩm thông thường, đánh giá hiệu suất, cấu trúc và quy trình có thể dễ dàng được đưa vào thực tế. ” “Luôn luôn chia sẻ thông tin phản hồi mang tính xây dựng về bất cứ điều gì mà nhóm hoặc mỗi người chơi trong nhóm làm,” Negrash nói thêm. “Phản hồi tích cực là quan trọng bằng phản hồi tiêu cực, và một nhà lãnh đạo giỏi cố gắng để cân bằng.”

7. Yêu cầu phản hồi

Các thành viên trong nhóm của bạn không phải là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ phản hồi trung thực. Việc tự đánh giá thực sự về khả năng lãnh đạo của bạn có thể rất khó khăn, vì vậy các chuyên gia, đồng nghiệp và cả nhân viên của bạn rất có giá trị trong việc đánh giá hiệu quả của bạn. Theo St Marie, nói chuyện với bạn bè và bạn bè thường mang lại quan điểm cần thiết về cách tiếp cận lãnh đạo và phong cách của bạn. Huấn luyện lãnh đạo cũng có thể giúp bạn khám phá các khu vực cần cải tiến. Một người chuyên nghiệp giúp bạn phát triển một kế hoạch để đạt được mục tiêu lãnh đạo của mình có thể mang lại nhiều động lực hơn sách và hội thảo một mình.

“Việc huấn luyện cho phép các nhà lãnh đạo kết nối và áp dụng [thay đổi] trong một môi trường thực tế”, Iorio nói. “Bạn cần thời gian để tích hợp, xử lý và phản ánh, và trừ khi bạn đi qua những bước này, bạn sẽ không có sự thay đổi bền vững.” Fazlyev đồng ý, lưu ý rằng nhóm của bạn có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì có hiệu quả, những gì không hiệu quả và những trở ngại thành công”

8. Hiểu động lực của chính mình

Nếu một người đứng ở vị trí lãnh đạo xem vai trò của mình là “chỉ là một việc làm”, nó sẽ biểu thị ra ngoài. Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, bạn cần phải có động lực đúng. Có phải là tiền bạc hay uy tín mà bạn quan tâm, hay bạn thực sự muốn truyền cảm hứng cho mọi người làm hết sức mình? Thánh Marie khuyến cáo các nhà lãnh đạo nên thực sự tự hỏi tại sao họ muốn dẫn dắt. Ông nói với Business News Daily: “Tôi coi lãnh đạo là một vinh dự và một nghề nghiệp”. “Nếu trong trái tim của bạn, bạn cảm thấy lãnh đạo là vận mệnh của bạn và làm thế nào bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong thế giới này, thì bạn chắc chắn sẽ bắt đầu từ đúng nơi”.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *