Quiz: Bạn có cảm thấy cực kỳ stress ở trong công việc?

Tin tốt là, nếu công việc làm bạn căng thẳng, chúng ta có nhiều cách để xử lý nó. Trước tiên, bạn phải tìm ra vấn đề là gì, như vậy mới có thể xác định chính xác cách giải quyết để tiến hành.

có thể đến từ nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, thỉnh thoảng một chút cũng không sao. Nhưng nếu bạn lúc nào cũng cảm thấy bị căng thẳng vì công việc, có lẽ bạn cần phải đánh giá lại công việc của mình.

Melissa Lamson, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của công ty đào tạo liên văn hoá Lamson Consulting nói: “Đối phó với tình trạng căng thẳng quá mức trong công việc có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn”. Bà nhấn mạnh rằng stress có thể gây ra các vấn đề ở lưng, những cơn đau bụng, nhức đầu và mệt mỏi.

“Mức độ mệt mỏi cao có thể làm bạn dễ cáu kỉnh, kiệt sức và thiếu khả năng suy nghĩ một cách sáng tạo”, Lamson nói thêm.

Vậy như thế nào là quá căng thẳng? Nếu bạn cảm thấy stress đang ảnh hưởng đến công việc, điều đó có nghĩa là bạn đang đối phó với quá nhiều stress vào lúc này.

Tin tốt là, nếu công việc làm bạn căng thẳng, chúng ta có nhiều cách để xử lý nó. Trước tiên, bạn phải tìm ra vấn đề là gì, như vậy mới có thể xác định chính xác cách giải quyết để tiến hành.

“Xác định phần nào của công việc gây ra căng thẳng. Ví dụ: Vấn đề có nằm ở những nhiệm vụ nhỏ hàng ngày? Các mối quan hệ của bạn ở công ty như thế nào? Stress liên quan đến con người hay công việc? Mối quan hệ của bạn với giám đốc như thế nào? Mức độ cân bằng giữa cuộc sống và công việc của bạn như thế nào? Khi bạn biết được chi tiết những gì đang gây stress cho mình, hãy bắt tay vào thực hiện các bước để cải thiện điều đó. ”


Bạn có lo lắng rằng mình có thể quá căng thẳng trong công việc? Hãy thực hiện bài quiz của Lamson dưới đây để tìm hiểu xem công việc của bạn có là nguồn gốc gây stress hay không. Trả lời “đúng” hoặc “sai” cho các câu hỏi sau, sau đó xem các câu trả lời của bạn có nghĩa gì trong phần ghi điểm phía dưới.

1. __________ Tôi có sẵn những sáng kiến để phục hồi năng lượng khi mệt mỏi.

2. __________ Tôi cảm thấy mình có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc tốt.

3. __________ Tôi háo hức đi làm vào mỗi sáng.

4. __________ Tôi thích những người tôi làm việc cùng.

5. __________ Tôi cảm thấy những công việc mình đang làm là có ý nghĩa.

6. __________ Tôi có thể kiểm soát lịch của mình.

7. __________ Tôi thích chủ động giải quyết công việc hơn đối phó với nó.

8. __________ Tôi cảm thấy mình có nhiều năng lượng.

9. __________ Tôi có thể tập trung tốt trong công việc.

10. _________ Tôi cảm thấy mình đang tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

11. _________ Tôi có mối quan hệ tốt với sếp của mình.

12. _________ Sếp ủng hộ cho con đường phát triển sự nghiệp của tôi.

13. _________ Tôi làm việc trong một môi trường hòa đồng.

Tính điểm:

Hầu hết là đúng: Bạn đang hạnh phúc trong công việc của mình và chắc chắn không bị stress quá nhiều. Bạn có thể muốn tự hỏi mình liệu có cảm thấy đủ thách thức trong công việc hay không. Đôi khi một chút căng thẳng tạo động lực để sản sinh ra adrenaline và có thể tạo cảm giác thích thú khi hoàn thành một công việc đầy thử thách.

Hầu hết là sai: Bạn sẽ hành động ngay lập tức, hãy nói chuyện với sếp, tìm kiếm hoặc lập một vị trí mới hoặc nói chuyện với một người có kinh nghiệm trong chuyện này.

Đúng và sai bằng nhau: Bạn nên tách biệt được vấn đề và khắc phục một phần cụ thể nào đó đã khiến bạn căng thẳng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *